Laptop Workstation là gì?

Theo Wiki, Workstation là một Microcomputer được thiết kế dành để chạy các ứng dụng kỹ thuật hoặc khoa học. Mục đích chính cho việc tạo ra máy tính này là để phục vụ cho 1 người tại 1 thời điểm. có thể kết nối với nhau qua mạng máy tính và phục vụ nhiều User cùng lúc.

Các máy trạm cung cấp hiệu suất cao hơn máy tính để bàn, đặc biệt là về CPU, đồ họa, bộ nhớ và khả năng xử lý đa nhiệm. Nó được tối ưu hóa cho việc xử lý các loại dữ liệu phức tạp như các bản vẽ 3D trong cơ khí, các mô phỏng trong thiết kế, vẽ và tạo ra các hình ảnh động, các logic toán học.
Chiếc Workstation đầu tiên trên thế giới là IBM 1620 do IBM giới thiệu năm 1960. Trải qua nhiều thời kỳ, Workstation đã được thu gọn lại và tăng tính di động hơn thành chiếc Laptop Workstation với kích cỡ đáng kinh ngạc.
laptop workstation co hieu nang tot

Laptop workstation có gì khác với Laptop thông thường?

Cấu hình và hiệu năng:

Các tác vụ xử lý đồ họa phức tạp như ảnh động, hình ảnh 3D… đều được Laptop Workstation xử lý vô cùng nhanh chóng, điều mà ở các laptop thông thường khó làm được. Điều này có được do Laptop Workstation được trang bị cấu hình thế hệ mới nhất và card đồ họa chuyên dụng hiếm thấy ở các laptop thông thường. Chính vì vậy, laptop máy trạm không được bày bán phổ biến tại Việt Nam, thường phải Order trực tiếp tại hãng sản xuất hoặc các nhà phân phối quốc tế.

Build ngoại hình chắc chắn:

Laptop workstation là một chiếc laptop dành cho công việc, do đó nó được build ngoại hình vô cùng chuyên nghiệp và sang trọng, phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng khác nhau.

Quy trình kiểm tra theo tiêu chuẩn quân đội khắc nghiệt để cho xuất xưởng được một chiếc Laptop workstation chắc chắn, bền bỉ trước các tác động của mội trường. Vỏ máy được làm từ vật liệu nhẹ nhưng chịu lực vô cùng tốt. Phần cứng bên trong máy sắp xếp hợp lý sao cho người dùng có thể nâng cấp nhanh gọn trong vài phút.

Thị trường linh kiện laptop cũ giá rẻ Hà Nội


Chi tiết hơn về cấu hình của Laptop workstation

Bộ vi xử lý – CPU

Trái tim của chiếc Laptop workstation  là CPU hiệu năng xử lý cực mạnh với tần suất lớn, nên thông thường các laptop máy trạm đều trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7, Intel Xeon.

Ưu điểm của bộ vi xử lý cao cấp là gì đó chính là khả năng xử lý đa luồng, bộ nhớ đệm cao, tốc độ CPU nhanh lên đến 4.0Ghz… do đó độ trể trong làm việc của những chiếc laptop workstation được giảm xuống.

Bộ nhớ RAM

Xử lý đa nhiệm, tiết kiệm thời gian là điều được đánh giá cao trong công việc. Các mẫu laptop máy trạm di động laptop workstation cơ bản đều được trang bị bộ nhớ RAM là 16GB tốc độ xung cao cấp nhất tại thời điểm hiện tại. Đặc biệt là khả năng nâng cấp tối đa lên đến 4 slot RAM, tăng tốc độ render hình ảnh trong vài giây.

Tuy nhiên, một điều mà hầu hết người dùng đều bỏ qua đó là khả năng ECC RAM được tích hợp nó sẽ giúp khắc phục gần như 99.99% các lỗi về bộ nhớ giúp máy hoạt động một cách mượt mà không gặp chút rắc rối nào và ổn định trong một thời gian dài.

Bộ xử lý đồ họa

Laptop workstation chuyên đồ họa hình ảnh công nghệ cao nên GPU của nó phải khác biệt so với các laptop thông thường. Các Laptop workstation MSI đều trang bị card đồ họa chuyên dụng nhất, tiêu biểu là Nvidia Quadro.

Dòng sản phẩm NVIDIA Quadro được thiết kế và phát triển dành riêng cho máy trạm chuyên dụng, cung cấp trên 200 ứng dụng chuyên nghiệp trong ngành. Từ việc sản xuất, Khoa học và hình ảnh y học và năng lượng đến truyền thông và giải trí Quadro cung cấp hiệu suất và độ tin cậy tốt nhất và sự lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia đồ họa trên toàn cầu.

Máy trạm Workstation là gì? Đặc điểm nổi bật của Workstation

Ổ cứng

An toàn và nhanh chóng, ổ cứng của Laptop workstation thường được thiết kế lai giữa HDD với tốc độ vòng quay cao nhất 7200rpm và SSD PCIe công nghệ mới nhất, nhằm đem lại tốc độ truy xuất nhanh chóng nhưng vẫn bảo đảm dung lượng lớn cho việc lưu trữ dữ liệu.

Màn hình

Laptop workstation là dòng máy chuyên đồ họa nên màn hình công nghệ IPS luôn được tích hợp vào máy. Công nghệ IPS là công nghệ mới nhất đem lại màu sắc và độ tương phản chính xác cao nhất, đồng thời giúp màn hình có góc nhìn rộng hơn. Ngoài ra, công nghệ IPS còn giúp hình ảnh không bị biến dạng khi tác dụng lực vào màn hình.

Người dùng có thể lựa chọn màn hình từ 15.6inch cho tới 17.3inch, độ phân giải của Laptop workstation luôn ở Full HD lên đến 4K cho hình ảnh vô cùng sắc nét.
Máy trạm có kích thước lớn hơn đáng kể và màn hình độ phân giải cao
Đối tượng nào nên sử dụng Laptop Workstation?

Đối tượng sử dụng tất nhiên chính là chuyên gia thiết kế, đồ họa và làm phim, hoạt hình…. ở tất cả các lĩnh vực khác nhau như sản xuất, bất động sản, kiến trúc, khoa học và hình ảnh y học và năng lượng đến truyền thông và giải trí.

Mức giá của Laptop Workstation không hề rẻ so với mức thu nhập trung bình, tuy nhiên tiềm năng của nó vô cùng lớn vì nhu cầu của thị trường đang tăng cao. Khách hàng vẫn có thể lựa chọn các laptop workstation cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *